HEHa Elementary
เฮฮาบ้าบอดอทคอม

เว็บไซด์ที่รวบรวมเรื่องราว สาระความบันเทิงสไตล์มินิมอล ทั้งน่ารัก ทั้งอมยิ้ม เรียกเสียงหัวเราะรอยยิ้ม ให้แก่ทุกคน   

แปลงร่างเป็นแมงเม่าบินเข้า 4 NEONคาเฟ่สุดต๊าซ(ปัง)

เมื่อก่อนไฟนีออนหรือไฟประดับตกแต่งมักใช้กันในช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญเป็นส่วนใหญ่ ใครจะไปคิดว่าในปัจจุบันไฟนีออนจะกลายมาเป็นของตกแต่งยอดฮิตที่มีแทบทุกบ้านและเปิดบ่อยเท่าที่ต้องการ สำหรับวันนี้แอดมินก็จะมาชวนเหล่าทาสแสงไปเที่ยว NEON คาเฟ่ กันเพื่อเป็นการสนองนีดสำหรับคนรักแสงสี จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปเริ่มกันเลยครับ

แปลงร่างเป็นแมงเม่าบินเข้า 4 NEONคาเฟ่สุดต๊าซ(ปัง)

1.V8 Diner Bangkok

แปลงร่างเป็นแมงเม่าบินเข้า 4 NEONคาเฟ่สุดต๊าซ(ปัง)

NEONคาเฟ่สุดต๊าชแห่งแรกไปเริ่มกันที่สุขุมวิทกันก่อนเลยครับ กับคาเฟ่ที่รวมทั้งอาหารคาวและอาหารหวานไว้ในที่เดียวด้วยเมนูที่หลากหลายและลงตัว ภายในคาเฟ่สไตล์อเมริกันวินเทจคลาสสิคที่ย้อนเวลากลับไปเมื่อ ยุค 50s บรรยากาศโดยรวมให้ความรู้สึกโก้เก๋สไตล์วัยรุ่นอเมริกัน ที่สวมเสื้อคอปก กางเกงขายาว ไว้ผผมยาวพริ้วปัดด้านใดด้านหนึ่ง สวมแว่นหรือสูบบุหรี่ ลุคลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ภายในร้านตกแต่งไปด้วยไฟนีออนสีสวยสะดุดตาใครเห็นก็ต้องร้องต๊าช ป้ายเชิงสัญลักษณ์ทั่วบริเวณ ชุดโต๊ะเก้าอี้เก่าแต่คลาสสิคในเวลาเดียวกัน ลูกเล่นของร้านที่ทำได้ดีก็คือการจำลองยุค ช่วงเวลา สถานที่ออกมาได้อย่างน่าประทับใจและสมบูรณ์แบบทั้งแสง สี เสียง สไตล์ การตกแต่ง  และองค์ประกอบโดยรวม ที่ให้ความรู้สึก enfoy your time ได้อย่างไม่มีที่ติ

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 11 ชั้น 1 ตึก Insanity 32/2 ซอยสุขุมวิท11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

2.Feelingbar Ari

NEONคาเฟ่แห่งที่สองมาต่อกันที่ย่านอารีย์ กับคาเฟ่ชิค ๆ คลู ๆ ต๊าช ๆ  ที่ชาวแมงเม่าไม่ควรพลาด Feelingbar Ari  (ฟิลลิ่ง บาร์) เป็นคาเฟ่ขนาดกระทัดรัดที่จัดจ้านไปด้วยแสงสีสไตล์ Neon Lighting พร้อมดนตรีสดหลากหลายแนวที่เหมาะกับชาวแมงเม่าทุกสไตล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ของทางร้านที่อยากให้ทุกคนมาปลดปล่อยหัวใจ อารมณ์ ความรู้สึก ไปกับบรรยากาศและสิ่งที่ร้านมอบให้ ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มก็ครบเครื่องเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวอาหารหวาน ไทย ตะวันตก ตะวันออกสามารถเลือกได้ตามสนใจจิบคู่กับเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์หวาน ๆ สักแก้ว ฟินไปถึงพรุ่งนี้เช้าแน่นอนครับรับประกัน

พิกัด : 18 ซอย อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ แขวง สามเสนใน เขตพญาไท

3.Pink Flamingo

NEONคาเฟ่แห่งที่สามมาในธีมนกฟลามิงโก้หวาน ๆ ท่ามกลางเพลงยุคเก่าเคล้าคลอ เหมาะกับสาวต๊าชนักท่องราตรีเป็นพิเศษ ร้านถูกตกแต่งด้วยไฟนีออนสีชมพูและนกฟลามิงโก้มากมายที่เป็นพร็อบประกอบสถานที่ บรรยากาศเหมาะกับการปาร์ตี้ พักผ่อน หรือเก็บภาพความประทับใจ โซนด้านในหลังโถงทางเข้าเป็นบาร์ขนาดกะทัดรัด รอบห้องมีแสงนีออนสาดกระจายไปทั่ว ให้ความรู้สึกดำดิ่ง เซ็กซี่ และผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน ในส่วนของอาหารและเมนูเครื่องดื่มจะเป็นเมนูเบา ๆ เช่น เมนูทานเล่น อย่าง ขนมปัง สะเต๊ะไก่จิบคู่กับเครื่องค็อกเทลหวาน ๆ ผสมแอลกอฮอล์อ่อน ๆ บรรยากาศได้ แสงสีดี ฟินตั้งแต่เข้าร้านยันออกร้านเลยล่ะครับ

พิกัด : 225/15 อารีน่า 10 ซอยทองหล่อ 10 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

4.Arelomdee Cafe’

NEONคาเฟ่สำหรับแมงเม่าสายสตรีทแห่งสุดท้ายก็คือ Arelomdee Cafe’ คาเฟ่ขนาดจุ๋มจิ๋มน่ารักที่ให้บรรยากาศอบอุ่นตั้งแต่นอกร้าน ด้วยพิกัดที่ตั้งอยู่ระหว่างอาคารคูหารุ่นเก๋าพอมีร้านสุดแนวมาตั้งเลยทำให้ร้านดูโดดเด่นและสะดุดตาเป็นพิเศษ โดยร้านตกแต่งแนวดาร์กลอฟท์ เน้นความหม่นสบายตา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยต้นไม้ฟอกอากาศ กลิ่นเครื่องดื่ม และไฟนีออนสีวอร์มอบอุ่น เมนูสำหรับร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นของทานเล่นและเครื่องดื่มต่าง ๆ เหมาะกับสายสตรีท แวะพัก ถ่ายภาพ และคนที่อยากพักผ่อนชิล ๆ กับกาแฟสักแก้วและบรรยากาศสบาย ๆ

พิกัด : 39 ถนนตะนาว แขวง วัดบวรนิเวศ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร

               วันไหนที่รู้สึกเหนื่อยล้าอยากพักผ่อนหรือนัดพบปะพูดคุยกับขาเม้าตัวเลือกอย่าง NEONคาเฟ่ สไตล์ ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวนะครับ เพราะแอดมินพิสูจน์แล้วว่าบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเย็นหรือสบายกว่าปกติสามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะไม่เหมาะกับใครที่แพ้แสงเท่าไหร่นะครับอาจจะแสบตา ตาแห้งแล้วหมดสนุกได้ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปนั่งชิลที่ไหนดีสามารถแวะไปตามพิกัดที่แอดนำมาแปะไว้ได้ ขอให้สนุกครับ Have a good day สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

เครดิตภาพ : paikondieow.com, bkkmenu.com, tripadvisor.com

Location

Bangkok,Thailand

ALl Hours

All Day 24Hr.

ส่งเรื่องราวเพื่อแบ่งปัน

Fanpage:Hehababor
Email:Hehababor@gmail.com

คำคมประจำสัปดาห์

“Remember that no matter how cool you think you may be, you’re not cool enough to look down on anyone…ever”

 

“ไม่ว่าคุณจะคิดว่าตัวเองเจ๋งขนาดไหน คุณก็ไม่เจ๋งพอที่จะเที่ยวไปดูถูกใคร” 

Paul Walker

SPONSOR